Cách bảo quản túi xách giả da luôn bền đẹp

Không cần tốn quá nhiều chi phí để mua một chiếc túi da thật để sử dụng. Với những chị em có mức thu nhập trung bình thì một chiếc túi giả da cũng là một sự lựa chọn tốt để được sở hữu một chiếc túi đẹp và cá tính. Vậy làm sao để bảo quản túi xách giả da luôn bền đẹp? Với 5 lưu ý nhỏ sau đây bạn sẽ giúp cho túi xách giả da của mình luôn bền đẹp và như mới.

1. Vệ sinh và làm sạch túi xách thường xuyên

Túi xách làm bằng chất liệu giả da nên được vệ sinh định kì với tần suất hai lần trên tháng. Hoặc nếu quá bận rộn nên bạn không có thời gian để làm sạch túi thường xuyên thì bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào đáy túi nếu xuất hiện vết mốc hay nấm trắng và bụi bẩn là lúc chiếc túi cần được vệ sinh.

Với túi xách giả da thường có vải lót bên trong, nên bạn cần lộn trái phần lót túi, chải sạch bằng bàn chải và nước giặt khô và sấy khô bằng máy sấy tóc. Tuyệt đối không phơi nắng trực tiếp dưới ánh mặt trời. Với bề mặt bên ngoài, bạn nên dùng khăn mềm có tẩm cồn hoặc nước ép củ hành tây để lau.

2. Không nên đựng quá nhiều đồ.

Để giữ túi bền đẹp, và vẫn chuẩn phom dáng ban đầu bạn không nên để nhiều đồ trong túi. Có thể thể đựng càng ít đồ càng tốt.

Với những túi xách của thương hiệu uy tín, nhà sản xuất luôn khuyến cáo sức chứa tối đa của túi là bao nhiêu. Mặt khác, bạn cũng cần chú ý, những loại đồ ăn và nước uống có mùi cũng không nên để vào túi để tránh ẩm mốc và có mùi khó chịu.

3. Thay đổi theo mùa

Dù có yêu thích một chiếc túi như thế nào bạn cũng không nên dùng nó quanh năm suốt tháng. Bạn nên thay đổi sử dụng túi xách hợp hoàn cảnh và phong cách thời trang. Ngoài việc giữ độ bền đẹp cho túi thì sự thay đổi này còn giúp bạn luôn có vẻ ngoài và hợp mốt.

Việc bảo quản túi xách cũng vô cùng quan trọng. Với túi xách có chất liệu giả da khi không sử dụng, nên để giấy hút ẩm hoặc giấy báo vào phần bên trong túi để giữ phom dáng chuẩn và để vào tủ gỗ thoáng mát, tránh ánh nắng rọi trực tiếp.

4. Nên chỉnh dây đeo thường xuyên

Với những loại túi giả da có dây đeo không cố định thì bạn nên chỉnh độ dài, ngắn của dây đeo thường xuyên. Mỗi tuần bạn có thể điều chỉnh một làn. Nếu để dây đeo túi cố định tại một điểm thường dẫn tới hiện tượng tạo thành đường gấp gẫy trên dây túi.

5. Mẹo làm mới cho túi giả da.

Bạn muốn làm sạch và làm chiếc túi giả da của mình thì có thể áp dụng một số mẹo sau:

Để đánh bóng túi xách giả da, bạn phải dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi chà mạnh và đều tay lên mặt lớp vải giả da. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, chất liệu giả da sẽ mới và bóng loáng hơn.

Nếu lớp bên ngoài của túi giả da bị mốc, bạn hãy hòa cồn với nước và dùng miếng vải nhúng vào và lau sạch, sau đó để da tự khô.